Sự thành công của bạn là động lực để VAWAY phát triển

Quy trình Thiết kế website của VAWEB

1. WEBSITE LÀ GÌ ?

WEBSITE (Tạm dịch là "Trang mạng") còn gọi là trang web, được hiểu là trang thông tin điện tử. Tại đó website được lưu trữ bởi nhiều page (trang) khác nhau, chuyển hóa linh động dựa trên liên kết. Mỗi Page (trang) của website chứa một thông tin, nội dung khác nhau nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tìm đọc tin tức, sản phẩm của người dùng.

Hãy hình dung website như một tòa nhà nơi bạn đang ở. Nó sẽ bao gồm các thành phần sau:

- Địa chỉ: ( là 1 cái tên miền, ví dụ: http://vaweb.vn)

- Một chỗ ở với đủ không gian ( Hosting – không gian để lưu trữ website )

- Các căn phòng khác nhau như phòng ngủ, nhà bếp (Các trang web khác nhau)

- Một cái cửa đủ lớn để cho mọi người có thể ra vào (Bandwidth - Băng thông)

- Một người cai quản, chăm sóc ( nhà thiết kế web / Quản lý web )

2. ĐỂ TẠO NÊN 1 WEBSITE CẦN CÓ:

- Tên miền :Hay còn gọi là tên website, là địa chỉ để khách hàng, người dùng có thể truy cập đến website của chúng ta. Có rất nhiều loại tên miền như: tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN ...) tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG...)

- Hosting : Là nơi lưu trữ tất cả thông tin, dữ liệu của website đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7

- Source code ( mã nguồn) : Là toàn bộ những gì chúng ta thực hiện cho khách hàng, bao gồm các tính năng và cách xử lý các hoạt động của website, quan trọng là website được thiết kế chuyên nghiệp và có công cụ quản lý đơn giản dể sử dụng và khách hàng dể dàng nâng cấp mỗi khi có nhu cầu (bao gồm các tệp tin html, xhtml,.. hoặc một bộ code/cms)

3. CÁC BƯỚC KHI LẬP 1 WEBSITE CHO KHÁCH HÀNG CỦA VAWEB

B1: Xác định nhu cầu và phương thức hoạt động của website.

Nhiều khách hàng khi đến với VAWEB với mong muốn thiết lập một website để giới thiệu, quảng bá thông tin doanh nghiệp, sản phẩm đến với thị trường nhưng chưa hiểu và xác định được mục đích, phương thức hoạt động của website như thế nào, dẫn đến những khó khăn, lúng túng khi lựa chọn các gói thiết kế.

Để giải quyết vấn đề trên, Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. VAWEB luôn phân tích nhu cầu và tư vấn khách hàng nên chọn các gói website phù hợp như Website bán hàng TMĐT, quảng bá dịch vụ, sản phẩm, giới thiệu thông tin doanh nghiệp, tổ chức. . .

Ứng với từng nhu cầu mà khi xây dựng website, phương thức hoạt động của website sẽ khác nhau, VD: khi xây dựng website báng hàng TMĐT thì trên website nên lưu lại thông tin khách hàng mua hàng để xử lý, phân loại và phục vụ mỗi khi có sản phẩm mới, phải có FORM đăng ký đặt hàng và xử lý, Marketing online cho website...còn website giới thiệu thông tin hay quản bá sản phẩm thì không cần, hay website tin tức thì cách thức hoạt động cũng khác đi.

B2: Tư vấn chọn chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, cá nhân.

Sau khi xác định được mục đích và phương thức hoạt động của website, chúng ta chọn lọc các tính năng cần thiết, tránh trường hợp trên cùng một website có quá nhiều chức năng, trên một trang có quá nhiểu thông tin làm người dùng không thể tập trung vào nội dung, dịch vụ đang xem, nếu như quý khách chưa rõ hay không thể xác định, hãy để nhân viên chúng tôi tư vấn hoặc thực hiện theo một cách chuyên nghiệp đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu người dùng.

Có thể nói, một website thành công, giữ được chân người dùng lâu dài phần lớn nhờ vào giao diện website, không quá màu sắc, bố cục được phân bổ hợp lý, cách đặt nội dung hợp lý nhằm thu hút tầm chú ý của người dùng, chúng tôi sẽ thiết kế giao diện phù hợp với mọi nhu cầu, dịch vụ.

Mỗi website luôn có một màu chủ đạo, theo chúng tôi không có màu nào gọi là xấu, quang trọng là cách bố trí và thiết kế hài hòa, ví dụ các site bán hàng thời trang, thông thường phù hợp với tone màu nổi, màu sắc phải đa dạng và hấp dẫn, còn các site giới thiệu doanh nghiệp, tin tức... thông thường phù hợp với các màu đơn sắc, nhẹ nhành, trong sáng => quang trọng hơn nữa màu chủ đạo của website phải luôn gắn liền với doanh nghiệp (LOGO), màu sắc hợp với chủ website.

Nếu quý khách vẫn chưa xác định được giao diện, màu sắc, các tính năng, hãy để bộ phận của chúng tôi tư vấn và thực hiện.

B3: Kiểm tra tên miền, tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp.

Để có một website hoạt động được, luôn cần 03 yếu tố: Tên Miền - Hosting - Mã nguồn ( phần này tôi đã đề cập ở phần trên)

B4: Tổng hợp thông tin và ký hợp đồng.

Sau khi xem xét và quyết định thành lập website, quý khách vui lòngtổng hợp các thông tin như: thông tin công ty (tên công ty, địa chỉ, Email, phone..), Logo, hình ảnh, thông tin giới thiệu, danh mục các thông tin, sản phẩm... gửi qua email cho chúng tôi nhằm phục vụ trong việc thiết kế nhanh chóng và thuận lợi.

Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

B5: khách hàng thanh toán phí tạm ứng.

Sau khi hợp đồng được ký kết, quý khách vui lóng thanh toán phí tạm ứng cho chúng tôi theo các thông tin trên hợp đồng, phí này công ty chúng tôi dùng để đăng ký tên miền + hosting cho quý khách nhằm phục vụ cho việc xây dựng website

B6: VAWEB tiến hành triển khai dự án và đăng ký tên miền, hosting cho khách hàng

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai và thực hiện các công việc như đã cam kết.

B7: Chờ Thông báo từ VAWEB

Sau khi hoàn thành VAWEB sẽ gửi Website Demo cho quý khách xem trước khi hoàn thành 100%, nếu chúng tôi thực hiện chưa đúng cam kết, quý khách vui lòng thông báo để chúng tôi sữa chữa, trường hợp quý khách hàng muốn thay đổi giao diện, chức năng so với thống nhất ban đầu, phải nhận được sự đồng ý của chúng tôi và trả phí nếu có.

VAWEB sẽ tiến hành đưa các thông tin mẫu lên website giúp quý khách xem và định hình rõ hơn về hoạt động của website, chúng tôi không thực hiện công việc đưa tất cả các thông tin lên website, trường hợp quý khách hàng yêu cầu, vui lòng thanh toán thêm phi dịch vụ quản trị web

B8: khách hàng kiểm tra lại website.

Một website không bao giờ được gọi là hoàn thành về nội dung, vì để xây dựng một website phát triển thì cần phải cập nhật thông tin thường xuyên và tốt nhất nên theo định kỳ theo ngày, theo tuần và không được bỏ mặc website.

Trước khi chúng tôi chính thức bàn giao website, quý khách vui lòng kiểm tra lại toàn bộ website.

B9: Tiến hành bàn giao website.

VAWEB tiến hành bàn giao website và hướng dẫn khách hàng (nhân viên quý công ty) thực hiện các thao tác quản trị website kèm tài liệu hướng dẫn, đồng thời hướng dẫn cách Marketing Online cho website, giúp website hoạt động tốt hơn và tìm kiếm, chăm sóc khách hàng tiềm năng.

B10: Hoàn tất.

Khách hàng thanh toán chi phí còn lại sau khi nhận biên bản bàn giao (có thể thông qua email) VAWEB sẽ chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu hàng ngày (và xử lý Restore lại dữ liệu trong thời gian 07 ngày gần nhất từ khi có thông báo) và không chịu trách nhiệm về nội dung trên website của quý khách (thông tin xấu, cấm...)

4. BẢNG GIÁ WEBSITE CỦA VAWAY

4.1: WEBSITE TRỌN GÓI 1.500.000 THEO MẪU CÓ SẴN

  • Hướng dẫn cách quản trị website tốt nhất.
  • Giao diện phong phú, đẹp và chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ sau bán hàng 24/24 kể cả ngày lễ,chủ nhật .
  • Hỗ trợ xem trên thiết bị di động như ipad, smartphone,....
  • Thiết kế chuẩn SEO
  • Web chuẩn Marketing Online - Tiện ích cho người dùng
  • Thời gian xây dựng nhanh chóng từ 1->2 ngày

Khách hàng được tặng tên miền + hosting 500MB băng thông 10Gb miễn phí sử dụng 1 năm đầu tiên tính từ lúc đưa web vào hoạt động. Sau 1 năm khách hàng sẽ phải gia hạn tên miền + hosting để duy trì web hoạt động với giá như sau:

  • Gia hạn hosting 1 năm : 480k
  • Gia hạn 1 năm tên miền( .com ) ; ( .vn ) : 250k

4.2: WEBSITE THEO YÊU CẦU :

- Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng như: giao diện, tính năng web, lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, . . .

- Giá cả được tính theo tính năng của website, số lượng hạng mục trên web theo yêu cầu của khách hàng.

Bài tiếp Bài trước

Liên quan

Lên trên