Sự thành công của bạn là động lực để VAWAY phát triển

Lý do khiến bạn không nên lựa chọn 1 tên miền miễn phí

Tên miền tiếng Việt nói riêng và tên miền tiếng bản địa của các nước nói chung thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN) được ICANN công nhận trên toàn cầu, là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet trên thế giới.

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” trong đó các ký tự tạo nên tên miền là các ký tự được quy định trong bảng mã tiếng Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt theo tiêu chuẩn trên. Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt bổ sung thêm nhiều lựa chọn, thay thế cho địa chỉ Web truyền thống chỉ chấp nhận những ký tự Latinh thông thường.

Việc đăng ký, sử dụng tên miền tiếng Việt tạo môi trường thuần Việt trên mạng Internet như muarẻ.vn; họchay.vn; cuộcsốngxanh.vn …, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới.

Những ưu điểm của tên miền tiếng Việt có dấu:

- Bảo vệ thương hiệu: Tên miền tiếng Việt rõ nghĩa, chính xác, tránh được những cách hiểu mập mờ giúp người dùng bảo vệ được ý tưởng, thương hiệu.

- Tối ưu SEO trên google Việt Nam: Tên miền Tiếng Việt giúp tối ưu hóa từ khóa trong chiến dịch SEO trên google Việt Nam.

Nếu sở hữu tên miền Tiếng Việt sẽ có ưu thế cực kỳ lớn, giúp trang web của bạn từng bước xuất hiện ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm tại Việt Nam.

- Xây dựng môi trường thuần Việt: Tạo môi trường đậm chất Việt, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới góp phần tăng cường quảng bá và thể hiện rõ nét hình ảnh quốc gia.

Hỗ trợ tiếp cận thông tin trên mạng một cách dễ dàng kể cả đối với người không biết tiếng anh

- Nguồn tài nguyên tên miền dồi dào: Số lượng đăng ký đã vượt mốc 1 triệu, tỷ lệ tên miền tiếng Việt đưa vào sử dụng tăng trưởng ngày một cao và nguồn tên miền đẹp còn rất dồi dào, phong phú.

Các lợi thế khi đăng ký 1 tên miền tiếng Việt:

-Miễn phí đăng ký, duy trì tên miền.

- Tên miền đăng ký được pháp luật bảo vệ.

- Được trỏ (redirect) tới bất kỳ Website nào của mình theo yêu cầu (không bắt buộc phải có tên miền truyền thống .VN đi kèm như giai đoạn trước).

- Tên miền được tất cả các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Nestcape, … hỗ trợ theo chuẩn quốc tế.

- Thủ tục đăng ký trực tuyến nhanh gọn

Chỉnh sửa lần cuối nguyễn thị vân - 10:56 26/01/2019
Bài tiếp Bài trước

Liên quan

Lên trên