Sự thành công của bạn là động lực để VAWAY phát triển

Cách đặt tên miền cho website của bạn

Việc đặt tên miền cho 1 website khá là quan trọng vì nó sẽ quyết định xem web đó của bạn có dễ dàng đi vào tiềm thức của người truy cập hay không. Với những tên web dễ nhớ, dễ đọc tên cũng sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ có tỷ lệ in vào trong tiềm thức của người dùng cao hơn rất nhiều so với những web khác. Cũng có những web với tên miền luôn luôn bị gọi sai cũng như gây nhầm lẫn cho khách tìm kiếm. Bởi vậy bạn nên đặt tên miền 1 cách chuẩn nhất dựa vào các mẹo sau:

1: Chọn tên miền theo gợi ý

Bạn có thể liệt kê ra các từ khóa tìm kiếm theo lĩnh vực bạn đang muốn kinh doanh hoặc lên mạng gõ 1 từ khóa và hàng loạt các từ khóa tương tự cũng sẽ xuất hiện. Tiếp theo bạn nên vào 1 trang tìm kiếm tên miền để gõ lần lượt các từ khóa ra để chọn các tên miền vẫn chưa được sử dụng. Loại dần ra để chọn 1 tên miền mà bạn cảm thấy ưng ý nhất và tiến hành mua. Đây là 1 mẹo rất dễ mà lại hiệu quả.

Có 1 ví dụ cho bạn tham khảo: bạn kinh doanh mỹ phẩm: các từ khóa chính liên quan là mỹ phẩm. bên cạnh đó bạn có thể lồng ghép những từ khóa phụ: thiên đường , thế giới, ngôi nhà,....

2: Tên miền.com

Bạn đang muốn mua tên miền thienduongmypham.com nhưng tên miền đó đã bị mua thay vì các tên miền tương tự .net, .org thì bạn nên chọn cho mình 1 tên khác với đuôi .com. Ngoinhamypham.com hoặc thegioimypham.com cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi đó. Lý do để chọn cho mình 1 tên miền .com do sự thông dụng của nó. Người dùng rất dễ bị nhầm lẫn giữa các tiền miền. Nếu như họ muốn tìm kiếm 1 tên miền khi không nhớ chính xác nó thì họ thường sẽ gõ một đuôi . com trước. Giả sử như nếu bạn lấy tên miền là thienduongmypham.net thì khi khách hàng tìm kiếm họ sẽ rất dễ lạc sang trang của đối thủ do thói quen gõ thông dụng khi tìm kiếm đó là gõ tên miền: thienduongmypham.com.

3: Chọn 1 tên miền độc nhất

Sự trùng lặp tên miền , hoặc sự na ná tên miền trong cùng 1 lĩnh vực rất hay xảy ra, bởi vậy bạn nên cân nhắc khi chọn 1 tên miền cho website của mình. Nếu như bạn không mua được tên miền như ý thì hãy chọn cho mình 1 tên miền khác biệt chứ đừng chọn cái tương tự sẽ dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng bạn nhé.

4: Tối ưu tên miền để dễ gõ và dễ nhớ

Bạn nên đặt tên miền sao cho dễ gõ nhất tránh các tên miền với tên dài vì gõ rất dễ bị nhầm chữ do tính chất viết liền của tên miền. Các tên miền cần được tối ưu về độ dài nếu có thể. Với những tên miền ngắn dễ gõ sẽ có tỷ lệ ghi nhớ tốt hơn hẳn so với các tên miền còn lại. Ngoài ra một tên miền dễ đọc cũng có rất nhiều điểm mạnh. Khi 1 tên miền dễ đọc thì mức độ lan truyền của nó cũng dễ dàng hơn và đi vào tiềm thức người truy cập nhanh hơn.

5: Tên miền giúp gợi nhớ về dịch vụ , sản phẩm cho người dùng

Đây là 1 cách chọn tên miền phổ biến và hữu dụng nhất. Nếu bạn kinh doanh thực phẩm sạch, hoa quả sạch,... thì bạn hoàn toàn có thể chọn 1 tên miền mà khách hàng đọc cái hiểu ngay ví dụ: thucphamsach.com, hoaquasach.com,.. Cách chọn tên miền phù hợp với hầu hết mọi website, với những website có thể định hướng thương hiệu thật lâu dài và phổ biến như google.com, facebook.com,... thì mới dùng các tên miền trừu tượng.

6: Chọn tên miền phù hợp với quy chuẩn xã hội

Khi chọn tên miền bạn cũng nên cân nhắc về nghĩa suy ra từ tên miền đó. Có rất nhiều tên miền được liệt vào danh sách đen tại Việt Nam . Ví dụ: bandam.vn ( bán dấm). Mặc dù bạn không hề muốn nhưng tên miền này lại vô tình lại gây rắc rối và giết chết cả cái web của bạn. Bạn nên chú ý nhé.

Trên đây là 1 vài lưu ý cho bạn khi chọn tên miền.

Chúc bạn có thể chọn cho mình 1 tên miền như ý nhé.

Chỉnh sửa lần cuối nguyễn thị vân - 10:51 17/01/2019
Bài tiếp Bài trước

Liên quan

Lên trên