Sự thành công của bạn là động lực để VAWAY phát triển

Bí Quyết chữa Ngọng- Tối Kỵ trong TELESALES

Bạn có bao giờ tự hỏi, nguyên nhân nào khiến bạn bị ngọng và liệu có phương pháp nào giúp bạn phát âm cho đúng chuẩn không?

Trong bán hàng, khi giọng bạn ngọng làm bạn mất tự tin, thiếu sự tin tưởng và đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp

1/ Ngọng sinh lý:

Cụ thể, việc phát âm là sự cộng hưởng của nhiều bộ phận, từ khu vực tiếp nhận âm thanh, cho đến các phần góp vào sự phát âm như môi, lưỡi….., ngắn lưỡi, đầy lưỡi, khớp cắn ngược, răng mọc lệch có nhiều khe hở… đều có thể khiến bạn khi phát âm bị sai, không rõ.

Phát âm chuẩn sẽ là một yếu tố cần thiết để tạo nên sự tự tin, nâng cao chất lượng giao tiếp, đặc biệt là khi thuyết trình, hay bán hàng qua điện thoại. Chính vì vậy, nếu bạn bị ngọng sinh lý, các chuyên gia khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên môn để xác định nguyên nhân chính xác và có phương pháp hỗ trợ bạn triệt để. Bên cạnh đó, bạn cần tập luyện phát âm thật chậm từng từ, từng âm mà bạn bị ngọng cho thật rõ ràng. Kiên trì nhiều lần, nhiều ngày sẽ cải thiện được tình trạng.

2/ Ngọng do thói quen:

Một nguyên nhân khá phổ biến đó là do thói quen, cách dùng từ tùy tiện hay vì nhầm lẫn, không biết phân biệt khi nào dùng “l” hay “n”, dấu “ngã” hay dấu “sắc”,…. Thói quen này được hình thành do khi còn nhỏ, lúc học nói, bạn nhầm lẫn nhưng không được uốn nắn, nhắc nhở.

Hoặc bạn tiếp xúc với nhiều người nói ngọng, hoặc đôi khi do cố tính nói ngọng để trêu đùa, dần dần quen miệng và hình thành thói quen nói sai mà không hề hay biết.

Trong cả hai trường hợp, để có thể chữa ngọng đều cần phải có sự quyết tâm và kiên trì. Bạn hãy đọc chậm rãi thật nhiều những cuốn sách văn học để tham khảo ngôn ngữ chuẩn và biết rõ cách dùng từ.

Tự thu âm một cuộc gọi telesale của chính mình, sau đó nghe lại, bạn sẽ phát hiện ra lỗi sai của mình và việc cần thiết cần phải sửa như thế nào. Hãy thực hiện việc này nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với khả năng phát âm và diễn đạt của mình.

Bạn hoàn toàn có thể luyện tập phát âm mọi lúc mọi nơi như kết hợp với thể dục buổi sáng, khi đi dạo chơi, đọc báo,… Điều quan trọng nhất, bạn phải thực sự có ý thức, mong muốn thay đổi và phải thật kiên trì và đừng ngại nhờ một người có chuyên môn, phát âm chuẩn cùng hướng dẫn. Hãy kiên trì và cố gắng từng ngày để hoàn thiện kỹ năng telesale của mình, bạn sẽ thấy việc bán hàng qua điện thoại đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://dichvutelesales.com

Chỉnh sửa lần cuối Nguyễn Hằng - 13:47 29/03/2019
Bài tiếp Bài trước

Liên quan

Lên trên