Sự thành công của bạn là động lực để VAWAY phát triển

7 bước tạo 1 trang cá nhân chuẩn để thu hút khách hàng trên Facebook

6:00 AM

Bạn tỉnh giấc, như thường lệ kiểm tra thông báo trên facebook. 1 vài thông báo đăng status của bạn bè, một vài cái thông báo ai đó đang rao bán một sản phẩm nào đấy và tuyệt nhiên, không có bất cứ một thông báo nào hỏi về sản phẩm bạn đăng bán trên trang cá nhân của mình.

Viễn cảnh có vẻ ảm đạm.

Chắc hẳn không nhà kinh doanh online nào muốn thấy cái thực tế này, đăng bán hàng trên trang cá nhân cả tháng mà chỉ có vài khách comment hỏi về sản phẩm, đơn hàng thì lẹt đẹt vài cái. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, nhưng cái nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên kiểm tra lại đó là trang cá nhân của bạn đã chuẩn chưa? Có khiến khách hàng đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn hay không?

Nếu câu trả lời là: chưa và bạn còn đang rất hoang mang là không biết cách nào để có một trang cá nhân chuẩn. Bạn sẽ tìm ra câu trả lời sau khi đọc bài chia sẻ của tôi: “ 6 bước tạo một trang cá nhân chuẩn để kinh doanh online trên Facebook”

Trước tiên, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài lợi thế của việc có được một trang cá nhân chuẩn:

Độ tin tưởng cao: chắc chắn rồi, đây cũng là mục tiêu chính để chúng ta tạo nên một trang cá nhân chuẩn, khi có độ tin tưởng cao thì bạn bán được hàng sẽ dễ dàng hơn vì bán hàng thông qua trang cá nhân là bán niềm tin cho khách hàng.

Dễ dàng kết bạn : khi bạn gửi lời mời kết bạn đến cho khách hàng, nếu bạn và khách hàng không có bạn bè chung thì rất khó để họ đồng ý lời mời kết bạn đó. Nếu trang cá nhân của bạn chuẩn đáng tin thì khả năng khách hàng đồng ý kết bạn với bạn sẽ cao hơn, bạn đồng ý với tôi chứ?

Dễ dàng tăng lượt follow: cũng tương tự như việc bạn đi kết bạn với khách hàng thì có được 1 trang cá nhân chuẩn cũng sẽ khiến khách hàng tự động kết bạn và follow bạn, thật tuyệt phải không.

Và còn rất nhiều lợi thế khác mà một trang cá nhân chuẩn đem lại cho bạn.

Vậy phải làm gì để có một trang cá nhân chuẩn để bán được hàng.

Thứ nhất, hãy nhìn lại tấm ảnh đại diện trên facebook của bạn xem nó có đủ tin cậy hay không. Đủ tin cậy ở đây là gì? Đó phải là một tấm ảnh chụp chính diện gương mặt của bạn, tấm ảnh đó phải gây được thiện cảm cho người nhìn. Tuyệt đối không được để các loại ảnh trừu tượng hay ảnh nhân vật hoạt hình, hoặc các thể loại ảnh tương tự vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về bạn cũng như sản phẩm bạn định bán.

Bạn nên thay ảnh tầm 2 lần trong 1 tháng để làm mới facebook của bạn. Nên nhớ quy tắc đặt ảnh tôi đã nói ở trên, để ảnh chụp chính diện bạn nhé.

Thứ 2, Soi vào cái ảnh bìa thôi nào, bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, hay quần áo giày dép hay bất kỳ mặt hàng nào, hãy để ảnh bìa nói lên sản phẩm bạn đang bán. Bạn có thể để ảnh của bạn chụp cùng sp và thương hiệu sp bạn bán.Hoặc bán sp khác như bên mình thì nên để ảnh đội nhóm , team để Khẳng định bạn làm theo 1 team và có người hỗ trợ phía sau.Hãy để ảnh bìa giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Thứ 3, Tên trang cá nhân nên để tên thật của bạn nhé. không được để các tên gây mất thiện cảm với khách hàng. Việc để tên trang cá nhân trùng với tên thật sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn: khách hàng sẽ tin tưởng vào một cái tên thật hơn là một cái tên trừu tượng và nếu bạn được nhiều người biết đến thì trang cá nhân của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên khi ai đó tìm kiếm một cái tên tương tự trên facebook.

Thứ 4, hãy tối ưu nhất phần giới thiệu của bạn. Điều bạn muốn truyền tải đến khách hàng là gì.Có thể là triết lý bán hàng của bạn, có thể là mục tiêu sống của bạn.

Tôi có thể lấy một ví dụ: bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên, bạn có thể ghi vào phần giới thiệu:”Nhà cung cấp mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Liên hệ: 0123456789”. Đây cũng là một ví dụ cho bạn. Hãy tham khảo và ghi những thông tin đắt giá nhất vào phần giới thiệu, bạn nhé.

Thứ 5, Phần giới thiệu chi tiết về bạn, để tạo nên trang cá nhân chuẩn bạn cần điền đầy đủ thông tin của bạn vào, càng đầy đủ thông tin thì trang của bạn càng có độ tin tưởng cao. Hãy ghi tất cả những nơi bạn đã làm việc qua và đang làm việc hiện tại, thành phố nơi bạn đang sống, trường đại học hoặc trung học phổ thông bạn đã từng học. Càng chi tiết càng tốt bạn nhé

Thứ 6, Bạn có biết facebook cho hiển thị 8 ảnh nổi bật nhất chứ. Hãy chọn 8 ảnh đẹp nhất về sản phẩm của bạn để đăng vào mục nổi bật đó nhé. 8 ảnh này sẽ không thay đổi cho tới khi bạn muốn làm mới nó bằng những tấm ảnh mới về sản phẩm.

Thứ 7: Bạn có website thì cần gắn link website của bạn để khách hàng có thể vào website của bạn tham khảo các sản phẩm khác bạn cung cấp, giúp bạn lan tỏa được sản phẩm, thương hiệu, upsale sản phẩm khác

ok, vậy là cơ bản đã xong để tạo một trang cá nhân chuẩn, khá là đơn giản phải không?

Có một trang cá nhân chuẩn là bước đầu tiên để bạn có thể kinh doanh online thành công trên facebook. Bán hàng trên facebook là bạn đang bán niềm tin cho khách hàng, đó là chân lý không bao giờ thay đổi. Vì vậy hãy làm cho khách hàng tin tưởng bạn nhất bằng cách tạo lập cho mình một trang cá nhân chuẩn bằng các bước tôi đã chỉ bạn trên đây.

Bạn muốn kiếm ra thật nhiều đơn hàng bằng trang cá nhân chuẩn này, hãy đọc “cách kiếm 100 đơn/ngày nhờ kinh doanh trên facebook cá nhân”.

https://wiki.vaway.vn/docs/cach-kiem-100-don-ngay-nho-kinh-doanh-tren-facebook-ca-nhan

Hãy cùng kinh doanh online trên facebook ngay hôm nay thành công đang chờ đợi bạn ở tương lai.

Chỉnh sửa lần cuối nguyễn thị vân - 13:44 05/04/2019
Bài tiếp Bài trước

Liên quan

Lên trên